Bệnh cao huyết áp ở người cao tuổi và công dụng kỳ diệu của hồng sâm
Từ xa xưa, nhân sâm được biết đến như một loại thần dược quý hiếm & khá đắt đỏ với những công dụng tuyệt diệu mà nó mang lại. Được tin dùng để tăng cường sinh lực, bồi bổ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật, kéo dài tuổi thọ,… Ngoài ra, chúng còn được tuyển chọn là một trong số những quà biếu, tặng cao cấp.
Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển hơn, nhân sâm cũng được sử dụng phổ biến hơn. Đặc biệt, nhân sâm ngày nay được bào chế thành nhiều dạng sản phẩm nên thích hợp với mọi đối tượng. Hồng sâm Hàn Quốc cũng là một trong những sản phẩm được chế biến từ nhân sâm được mọi người ưa chuộng, vì nó mang lại nhiều lợi ích hơn và cùng dễ sử dụng hơn so với nhân sâm.
Hồng sâm là gì?
Hồng sâm là sản phẩm được chế biến từ nhân sâm tươi đã trải qua quá trình chế biến và nhân sâm chuyển sang màu đỏ nên được gọi là Hồng sâm. Điều đặc biệt ở sản phẩm này là sau khi được chế biến thì thành phần Saponin đã cao hơn hẳn so với nhân sâm tươi ban đầu. Vì thế, hồng sâm thường được đánh giá cao hơn hẳn so với nhân sâm tươi.
Thế nhưng, ít ai biết rằng: Hồng sâm có thực sự dùng được cho người bị cao huyết áp?
Đây vẫn luôn là đề tài gây tranh cãi và được rất nhiều người quan tâm với khá nhiều luồng ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, phần đông đều đồng ý rằng, những người bị cao huyết áp vẫn có thể sự dụng được nhưng với điều kiện cần phải sử dụng đúng cách và đúng liều lượng.
Theo các kết quả của nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng, hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng điều hòa và cân bằng huyết áp. Hiệu quả cho người cao huyết áp và cả người huyết áp thấp. Tuy nhiên cần chú ý đến chất lượng hồng sâm cũng như liều lượng sử dụng chúng.
Do đó, người bị cao huyết áp vẫn có thể sử dụng hồng sâm nhưng với điều kiện phải thực hiện theo đúng với sự hướng dẫn cụ thể của các chuyên gia và phải thường xuyên theo dõi huyết áp, lắng nghe cơ thể mình để có thể kịp thời điều chỉnh liều lượng và có những cách ứng phó với những tình huống không mong muốn.
Một lưu ý nho nhỏ đó là sau khi sử dụng hồng sâm, khuyến cáo không nên ăn củ cải hay đồ biển. Vì theo Đông y cổ truyền, củ cải và đồ biển có tính đại hạ khí, còn hồng sâm thì lại đại bổ khí, là hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, cực kị nhau.
Để mua được các sản phẩm chất lượng & uy tín từ hồng sâm & được các chuyên gia hướng dẫn, theo dõi kỹ lưỡng trong suốt quá trình sử dụng, bạn có thể tham khảo các sản phẩm có tại Kang Nam.
Gợi ý cho bạn 2 thương hiệu hồng sâm chất lượng & uy tín nhất hiện nay:
Khuyến cáo: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi